Tập thể điển hình tiên tiến trong sự nghiệp giáo dục

KHOA CƠ KHÍ- TẬP THỂ  ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN TRONG SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP CỦA NHÀ TRƯỜNG

Tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, mẫu mực và hiệu quả”, đó là lời nhận xét của bạn bè, đồng nghiệp khi nhắc đến tập thể Khoa Cơ Khí của Nhà trường.

Với lòng yêu nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu và tinh thần ham học hỏi từ các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh, các giáo viên của Khoa đã nỗ lực không ngừng trong công tác giảng dạy, làm thiết bị dạy học và tổ chức quản lý học sinh trong Nhà trường.Trải qua bao khó khăn của cuộc sống, các giáo viên của Khoa vẫn luôn yêu nghề, ý thức và nhắc nhở bản thân phải chuẩn mực, gương mẫu, là tấm gương cho học sinh noi theo. Từ đó, Khoa đã mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm từ các thầy, cô đi trước, tích cực tham gia các đợt thao giảng, dự giờ đồng nghiệp để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân; nhiệt tình tham gia các hoạt động tuyên truyền, xây dựng chuẩn mực đạo đức, lối sống, tác phong làm việc, luôn gương mẫu đi trước, làm trước, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước tập thể; thường xuyên vận động, quan tâm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong lớp chủ nhiệm cũng như trong trường và ở địa phương.Ngay từ đầu năm học 2018 – 2019, giáo viên Khoa cơ khí đã cùng nhau nổ lực giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo. Không chỉ giảng dạy lý thuyết, tập thể giáo viên Khoa không ngừng nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy linh hoạt kết hợp với trực quan sinh động thực hành giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức, và hình thành được kỹ năng ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn. Vì vậy, tập thể khoa Cơ khí đã thiết kế và chế tạo mô hình “Máy mài trục” nhằm tạo ra một thiết bị trực quan, góp phần bổ sung danh mục thiết bị dạy và học để phục vụ cho công tác giảng dạy của hệ trung cấp và hệ sơ cấp tại Trường.

Sáng kiến này giúp giáo viên truyền đạt tốt cho học viên kỹ năng thực hành; nhằm đánh giá năng lực của người học nâng cao khả năng ứng dụng và sáng tạo kỹ thuật, các kỹ năng đã học vào hành nghề và đồng thời bổ sung thêm vào trang thiết bị hiện có của nhà Trường nhằm phục vụ công tác giảng dạy tốt hơn.Trong năm học 2018-2019, tập thể Khoa cơ khí tham gia “Hội thi thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Khánh Hòa lần V”, năm 2018”, Kết quả thiết bị “ Mô hình máy mài trục” đạt giải nhì trong Hội thi. Tập thể Khoa Cơ khí được Nhà trường ghi nhận những đóng góp của các thầy giáo trong thành công chung của Nhà trường, là tập thể có thành tích tiêu biểu trong công tác dạy và học, nghiên cứu khoa học, lao động, đi đầu trong công tác “Đổi mới sáng tạo trong dạy học”, và là động lực phấn đấu cho các thầy cô giáo và Cán bộ nhân viên  của nhà trường noi theo.

(Tập thể khoa Cơ khi nhận giấy khen đạt giải nhì trong Hội thi thiết bị tự làm tỉnh Khánh Hoà lần VI, năm 2018)